Kannadasan

Amaravathiye Song Lyrics


Song Lyrics in English

Singer : T. M. Soundararajan

Music by : G. Ramanathan

Male : Amaraavathiyae… en aasai kaniyamudhae…
Kamazhum thamizh manamae…ae…ae…
Kattazhaghae… nithilamae… ae…ae…ae…
Imaiyaadhu enai nokki
En uyirai kollai kondu
Amaiyaadha min pol agandraayae
Aattruveno aattruveno…

Male : Andhamaevum aravindha maa malaril
Vandha vedhavalliya
Andhamaevum aravindha maa malaril
Vandha vedhavalliya
Kadal thandha ponnin selviyaa
Kadal thandha ponnin selviyaa

Male : Madhan sindhai vaazhum velliyaa
Eendru kanda podhil aiyam kondu pesum
Ezhil nindrulaavum killaiyaal
Endru kanda podhil aiyam kondu pesum
Ezhil nindrulaavum killaiyaal

Male : Thunga maevum ila nangaiyaalin
Ezhil angam yaavum thangamae
Thunga maevum ila nangaiyaalin
Ezhil angam yaavum thangamae
Mugam pongum chandra bimbamae
Mugam pongum chandra bimbamae

Male : Sattrum angillai kalangamae
Pirai thundu pola
Nettri sangu pol kazhuthum
Sollum naadha inbamae
Pirai thundu pola
Nettri sangu pol kazhuthum
Sollum naadha inbamae

Male : Kondal naanum
Kuzhal sendai naadum
Kuzhal vandu naanum vizhiyaal…
Aa… aa… ae… aa… aa… aa…

Male : Kondal naanum
Kuzhal sendai naadum
Kuzhal vandu naanum vizhiyaal…
Karkandu naanum mozhiyaal
Karkandu naanum mozhiyaal
Vallai thandu naanum seviyaal
Minnal kandu naanum
Idai kondu thaenum suvai
Kundhi naanum idhazhaal

Male : Andhamaevum aravindha maa malaril
Vandha vedhavalliya
Kadal thandha ponnin selviyaa
Endru kanda podhil aiyam kondu pesum
Ezhil nindrulaavum killaiyaal

Song Lyrics in Tamil

பாடகர் : டி. எம். சௌந்தரராஜன்

இசையமைப்பாளர் : ஜி. ராமநாதன்

ஆண் : அமராவதியே…
என் ஆசை கனியமுதே…
கமழும் தமிழ் மணமே….ஏ…
கட்டழகே…….நித்திலமே…ஏ…

ஆண் : இமையாது எனை நோக்கி
என் உயிரை கொள்ளை கொண்டு
அமையாத மின் போல் அகன்றாயே
ஆற்றுவேனோ ஆற்றுவேனோ…

ஆண் : அந்தமேவும் அரவிந்த மா மலரில்
வந்த வேதவள்ளியா
அந்தமேவும் அரவிந்த மா மலரில்
வந்த வேதவள்ளியா

ஆண் : கடல் தந்த பொன்னின் செல்வியா
கடல் தந்த பொன்னின் செல்வியா
மதன் சிந்தை வாழும் வெல்லியா

ஆண் : என்று கண்ட போதில்
ஐயம் கொண்டு பேசும்
எழில் நின்றுலாவும் கிள்ளையாள்
என்று கண்ட போதில்
ஐயம் கொண்டு பேசும்
எழில் நின்றுலாவும் கிள்ளையாள்

ஆண் : துங்க மேவும்
இள நங்கையாளின் எழில்
அங்கம் யாவும் தங்கமே
துங்க மேவும்
இள நங்கையாளின் எழில்
அங்கம் யாவும் தங்கமே

ஆண் : முகம் பொங்கும் சந்திர பிம்பமே
முகம் பொங்கும் சந்திர பிம்பமே
சற்றும் அங்கில்லை களங்கமே

ஆண் : பிறை துண்டு போல
நெற்றி சங்கு போல் கழுத்தும்
சொல்லொண்ணாத இன்பமே
பிறை துண்டு போல
நெற்றி சங்கு போல் கழுத்தும்
சொல்லொண்ணாத இன்பமே

ஆண் : கொண்டல் நாணும் குழல்
செண்டை நாடும் குழல்
வண்டு நாணும் விழியாள்…
ஆ…ஆ…ஏ… ஆ…ஆ…ஆ…
ஆ…ஆ…ஆ…ஆ…ஆ…ஆ…

ஆண் : கொண்டல் நாணும்
குழல் செண்டை நாடும் குழல்
வண்டு நாணும் விழியாள்

ஆண் : கற்கண்டு நாணும் மொழியாள்
கற்கண்டு நாணும் மொழியாள்
பள்ளை தண்டு நாணும் செவியாள்

ஆண் : மின்னல் கண்டு நாணும் இடை
கொண்டு தேனும் சுவை
குந்தி நாணும் இதழாள்

ஆண் : அந்தமேவும் அரவிந்த மா மலரில்
வந்த வேதவள்ளியா
கடல் தந்த பொன்னின் செல்வியா
என்று கண்ட போதில்
ஐயம் கொண்டு பேசும்
எழில் நின்றுலாவும் கிள்ளையாள்